Giới thiệu xe Vios 2019 sắp ra mắt Việt Nam

Toyota Vios 2019 có có tên khác là Yaris Ativ sedan ở một số thị trường Châu Á bao gồm Ấn Độ, Châu Á và Singapore. Mẫu xe Yaris Hatchback tại Việt Nam sẽ được ra mắt vào tháng 6 cũng có thiết kế giống mẫu xe Vios 2019 này. Vios 2019 hiện đang chịu cạnh tranh mạnh mẽ với các mẫu xe Hyundai Accent, Honda City,…

>> Cập nhật: Giá xe Ô tô Vios trả góp 2022

den xe toyota vios 2019 muaxegiatot vn Giới thiệu xe Vios 2019 sắp ra mắt Việt Nam

Theo dự kiến của Toyota Việt Nam, mẫu xe Vios 2019 sẽ được ra mắt vào tháng 8 và chắc chắc nó cũng sẽ được lắp ráp trong nước chứ không phải là xe nhập khẩu như nhiều tin tức từ báo chí. Và tất nhiên, Vios 2019 vẫn sẽ có phiên bản số tay và số tự động.

hong xe 1 toyota vios 2019 muaxegiatot vn Giới thiệu xe Vios 2019 sắp ra mắt Việt Nam

Điều thú vị là, giống như Toyota Corolla Altis, Vios cũng là một tên địa phương toàn cầu cho Toyota, với chiếc xe được sản xuất tại sáu địa điểm sản xuất khác nhau trên khắp thế giới và được bán tại 120 thị trường. Nhưng giống như trước đây, chiếc Vios sẽ được bán ra ở đây vào cuối tháng 8, sẽ là phiên bản sedan, được bán chủ yếu ở các nước ASEAN và các thị trường đang phát triển quanh khu vực trong đó có Vios

duoi xe 2 toyota vios 2019 muaxegiatot vn Giới thiệu xe Vios 2019 sắp ra mắt Việt Nam

Nhìn vào đầu xe, Vios 2019 facelift là một chiếc xe trông hấp dẫn. Đập lớn màu đen làm cho mũi của chiếc xe trông thể thao, đèn pha và gel huy hiệu độc đáo với phần còn lại của mũi và quét của mái nhà cũng được thực hiện quá. Tuy nhiên, trên đường (và tắt sàn diễn động cơ), Vios trông hơi nhỏ hơn một chút so với bạn mong đợi. Và chiều dài xe Vios 2019 là 4,425mm và chiều cơ sở là 2,550mm nhỏ hơn so với chiều dài của City là 4,440mm và 2,600mm. Ngay cả bánh xe 15-inch cũng nhỏ hơn so với City.

noi that va tien nghi xe toyota vios 2019 muaxegiatot vn Giới thiệu xe Vios 2019 sắp ra mắt Việt Nam

Chiếc sedan này dựa trên nền tảng hạng B toàn cầu của Toyota nhưng khác với chiếc xe được bán ở châu Âu và các thị trường khác. Trong khi đó chiếc xe được gọi là XP130, chiếc xe được xây dựng cho thị trường phát triển này được chỉ định ‘XP150’. Chiều cao của xe Vios 2019 đã được nâng lên cho các con đường Việt Nam và bây giờ nó được lò xo cao hơn và giảm chấn cứng hơn. Và các kỹ sư của Toyota cũng đã bổ sung thêm các cửa sổ kính âm thanh, và các vật liệu làm rung động âm thanh bổ sung để giúp giảm tiếng ồn của động cơ và đường.

Chiếc Vios 2019 chỉ có sẵn với động cơ xăng, một số thị trường có cả động cơ dầu. Động cơ này sản sinh công suất 107hp, động cơ 1.5 lít trang bị hộp số tự động CVT bảy cấp hoặc số sàn 6 cấp.

tui khi an toan toyota vios 2019 muaxegiatot vn Giới thiệu xe Vios 2019 sắp ra mắt Việt Nam

Về an toàn, mẫu xe Vios 2019 được Toyota chú trọng rất nhiều so với mẫu xe Vios 2018 hiện đang bán tại Viêt Nam. Toyota Vios 2019 được trang bị 7 túi khí, ABS, ESP, kiểm soát lực kéo, và một số phiên bản thậm chí có được một hệ thống cảnh báo áp suất lốp.

XEHOITRAGOP sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về dòng xe Vios 2019 này. Quý khách hàng quan tâm đến mẫu xe hạng B này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Tham khảo: bảng giá xe Ôtô Toyota trả góp 2022

Thủ tục mua xe Ô tô trả góp

thu tuc mua xe tra gop Giới thiệu xe Vios 2019 sắp ra mắt Việt Nam

Đứng tên cá nhân

Hồ sơ bản thân

 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân nơi cư trú, căn cước, hộ chiếu…
 • Tình trạng hôn nhân, nếu độc thân cung cấp giấy chứng nhận độc thân hoặc ly hôn được chứng nhận bởi phường, xã đang cư trú. Nếu lập gia đình cần có giấy đăng ký kết hôn, CMND của vợ hoặc chồng.

Giấy tờ chứng minh thu nhập

 • Hợp đồng lao động thời hạn 1 năm hoặc hơn
 • Bảng sao kê tiền lương của công ty chứng minh khả năng chi trả, trường hợp vay 100% cần có tài sản thế chấp, nhà cửa, bất động sàn, cổ phiếu…
 • Trường hợp kinh doanh riêng cần có giấy phép hoạt động của công ty, báo cáo tài chính công ty năm gần nhất. Các hình thức như cho thuê nhà cần có hợp đồng cho thuê, kinh doanh tự do cần chứng minh thu nhập

Điều kiện cho vay

 • Có quốc tịch là người Việt Nam, độ tuổi từ 18-70 và không tồn tại nợ xấu trong 2 năm gần nhất
 • Hợp đồng mua bán xe từ đại lý
 • Biên lai nhận cọc có xác nhận của đại lý bán xe

Đứng tên công ty

Hồ sơ pháp lý và hồ sơ tài chính

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước của giám đốc, người đại diện pháp luật của công ty
 • Báo cáo tình hình tài chính của công ty 2 năm gần nhất
 • Sao kê ngân hàng tài khoản của công ty
 • Hợp đồng mua hàng có giá trị lớn, các hóa đơn VAT

Điều kiện cho vay

 • Hợp đồng mua bán xe từ đại lý
 • Biên lai nhận cọc có xác nhận của đại lý bán xe
 • Giấy chứng  nhận công ty hoạt động tại Việt Nam
 • Giấy phép kinh doanh chứng minh công ty hoạt động ít nhất từ 02 năm
 • Không vướng nợ xấu trong vòng 02 năm gần nhất

Lãi suất vay mua xe Ô tô trả góp là bao nhiêu?

Bảng lãi suất ngân hàng vay mua xe oto tham khảo
Ngân hàng Lãi suất ưu đãi LS ưu đãi LS ưu đãi LS ưu đãi LS ưu đãi
3 tháng đầu 6T đầu 12T đầu 24T đầu 36T đầu
BIDV     7,80 8,80  
VPBANK 5,90 6,90 7,90    
VIETINBANK     7,70    
VIETCOMBANK     8,40 9,10 9,50
VIB   7,90 9,50    
TECHCOMBANK   7,99 8,79    
TPBANK 7,60 8,20 8,90    
SHINHANBANK     8,19 8,79 9,49
SHB   7,50 8,00    
SCB   6,98 7,98    
MBBANK     8,29    
SEABANK   7,50 8,50    
SACOMBANK   8,50 8,80    
EXIMBANK     11,0 11,0  

* Lưu ý: Bảng lãi suất trên đây được Xe Hơi Trả Góp cập nhật theo tháng tuy nhiên thông tin chỉ có giá trị tham khảo bởi chính sách của từng ngân hàng sẽ thay đổi theo thời điểm khác nhau. Vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết

Theo chúng tôi, ngân hàng Shinhanbank hiện có lãi suất cho vay mua xe Ô tô trả góp thấp hơn cả (8,2%/năm áp dụng cho 3 năm đầu, các năm tiếp thep tăng lên 11,5%/năm. Khách hàng có thể tất toán sau 3 năm). Tuy nhiên đối với ngân hàng này, Hồ sơ của khách hàng phải đáp ứng rất nhiều điều kiện nên khả năng vay thành công ở ngân hàng này khá thấp.

4 lưu ý cần cân nhắc khi mua xe trả góp

Người mua bắt buộc phải chứng minh thu nhập với ngân hàng khi mua xe trả góp

Hiện nay, với sự phát triển của phương tiện truyền thông, nhiều tổ chức lừa đảo thường dụ dỗ người mua trả góp ô tô mà không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, không bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào dám cho khách hàng mua xe trả góp mà không cần chứng minh thu nhập.

Ngân hàng bắt buộc phải dựa trên các hồ sơ, chứng từ mà người mua cung cấp để xét duyệt và theo dõi độ tin cậy nhằm đảm bảo người dùng có khả năng chi trả khoản vay, không để xảy ra tình trạng nợ xấu.

Bị vướng nợ xấu có mua xe trả góp được không?

Hiện nay, toàn bộ ngân hàng đều ứng dụng hệ thống CIC - Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam để theo dõi lịch sử nợ của khách hàng. Theo đó, có thể chia ra mức độ nợ xấu thành các nhóm sau:

Nhóm nợ Thời gian xét nợ quá hạn Thời gian xem xét có thể được vay trở lại
Nhóm 1: nợ đủ tiêu chuẩn <10 ngày Xét duyệt vay lại được ngay
Nhóm 2: nợ cần chú ý Từ 10-30 ngày Sau 12 tháng
Nhóm 3: nợ dưới tiêu chuẩn Từ 30-90 ngày Sau 5 năm
Nhóm 4: nghi ngờ mất vốn Từ 90-180 ngày Sau 5 năm
Nhóm 5: có khả năng mất vốn >180 ngày Sau 5 năm

Bất kỳ khách hàng nào dù là hình thức vay cá nhân hay công ty thuộc nhóm nợ 3 trở đi đều rất khó được cho vay lại ở bất kỳ ngân hàng nào. Bởi lịch sử tín dụng của bạn đã bị lưu trữ trên CIC và các ngân hàng sẽ kiểm tra kỹ tình trạng mới quyết định có thể cho vay hay không.

Đặc biệt, đối với các ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam thì tình trạng kiểm soát nợ xấu càng được xem xét kỹ lưỡng, gắt gao hơn nữa. Do đó, các khách hàng đã có lịch sử nợ xấu từ nhóm 3 trở đi sẽ không được cho vay.

Thu nhập bình quân hàng tháng bao nhiêu thì được duyệt hồ sơ mua xe trả góp?

Hiện nay, nhiều ngân hàng đã xét duyệt cho khách hàng có mức thu nhập từ 8-10 triệu đồng/ tháng mua xe trả góp. Ngoài ra, bạn cũng cần có một số tiền chi trả trước 30% giá trị của xe để tăng khả năng được duyệt hồ sơ trả góp nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn không đi làm công ăn lương và đã có nhiều tài sản thế chấp thì khả năng hồ sơ của bạn được duyệt của bạn rất cao. Ví dụ như sổ đỏ nhà đất, sổ hồng bất động sản, hợp đồng mua bán căn hộ, hợp đồng cho thuê nhà trọ…

Thanh toán nợ trước hạn bị đóng phạt hay không?

Thanh toán nợ trước hạn là việc khách hàng muốn hoàn trả toàn bộ khoản vay gốc sớm hơn thời hạn đã ký kết trên hợp đồng. Nếu có điều kiện, bạn có thể trả nợ trước hạn để tránh lãi mẹ đẻ lãi con về sau. Số tiền phí phải nộp do thanh toán trước hạn được tính như sau:

Công thức phí trả nợ trước hạn= Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số tiền trả trước

Gồm:

Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn- con số % khách hàng bị phạt có ghi rõ trong hợp đồng

Số tiền trả trước- toàn bộ số tiền bạn còn nợ lại

Năm bước mua xe trả góp

quy trinh vay mua xe tra gop Giới thiệu xe Vios 2019 sắp ra mắt Việt Nam

 1. Bước 1: nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu như đã kể trên hoặc bổ sung nếu có
 2. Bước 2: Chờ ngân hàng thẩm định hồ sơ, nếu được duyệt bạn cần nộp tiền bảo lãnh và 1 khoản đối ứng cho đại lý bán xe
 3. Bước 3: Làm thủ tục đăng ký phí trước bạ, làm biển số tùy theo thủ tục của tỉnh, Thành phố, đăng kiểm xe sau khi nhận được hóa đơn của công ty bán xe
 4. Bước 4: Khi đã có biển số xe và bản gốc đăng ký xe, bạn phải đến ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng và đóng các khoản phí liên quan. Khi hoàn thành các thủ tục trên giấy nhận nợ của ngân hàng, ngân hàng sẽ gửi bản sao giấy đăng ký xe cho bạn và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.
 5. Bước 5: Ngay khi công ty ô tô nhận được tiền, bạn có thể đến lấy xe về nhà, hoàn tất giao dịch.

Hotline hợp tác, quảng cáo : 0774.798.798